Xã Kỳ Khang- Chấn chỉnh việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn, khẩu hiệu trong dịp chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 02/9
07/08/2022 12:43

Thời gian qua, việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các hộ dân, địa điểm công cộng, các tuyến đường trên địa bàn xã nhân dịp các ngày Tết, lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện và của xã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, các thôn chưa quan tâm, nhà văn hoá thôn và nhà dân treo cờ quá cũ, ở vị trí thiếu trang trọng, cờ bạc màu, rách không được thay thế kịp thời, gây phản cảm, nhiều h

Để thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; đồng thời tạo sự đồng bộ, nét đẹp văn hóa trong những ngày lễ, tết và các sự kiện diễn ra trên địa bàn xã trong thời gian tới Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Khang yêu cầu:

1. Các cơ quan, đơn vị, các thôn kiểm tra lại việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn, khẩu hiệu tại cơ quan, đơn vị và các hộ dân trên địa bàn. Kịp thời thay thế cờ Tổ quốc, cờ Đảng, băng rôn khẩu hiệu, panoapphich đã cũ, bạc màu, rách ảnh hưởng đến việc tuyên truyền.
  2. Tuyệt đối không treo cờ ở những nơi khuất tối, không treo dưới những bảng hiệu, biển quảng cáo kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh, quán bar. Khuyến khích các thôn làm cột cờ theo quy định chung được thống nhất, đối với những nơi chưa thực hiện làm cột cờ theo quy định thống nhất thì mỗi nhà dân phải treo cờ nơi trang trọng nhất.
  3. Công chức Văn hoá, cán bộ chỉ đạo thôn thường xuyên, kiểm tra việc treo cờ, băng rôn tuyên truyền của các thôn trên các tuyến đường, nhà văn hóa, kịp thời chỉ đạo thay thế, tháo dỡ cờ, các băng rôn bị bong rách bạc màu.

Nhận được Công văn này, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các thôn triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả./.

Thảo Dân!