Xã Kỳ Khang đẩy nhanh tiến độ số hóa dữ liệu hộ tịch
03/06/2024 08:53

Xã Kỳ Khang đẩy nhanh tiến độ số hóa dữ liệu hộ tịch

Thực hiện Kế hoạch số 815/KH-UBND ngày 18/5/2023 của UBND huyện về “Rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Sổ hộ tịch”. Xã Kỳ Khang đang tập trung cao độ, đẩy nhanh tiến trình số hóa dữ liệu hộ tịch, đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

Sau khi UBND huyện triển khai kế hoạch, Phòng Tư pháp đã chỉ đạo các địa phương, xã Kỳ Khang đã tiến hành thu thập, rà soát các loại sổ hộ tịch lưu trữ, nhập dữ liệu từ sổ hộ tịch vào vào Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch, phục vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc.

Tổ rà soát dữ liệu hộ tịch điện tử xã Kỳ  Khang tích cực làm việc trong ngày cuối tuần

Ngoài nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết các giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân, cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch xã cùng với sự hỗ trợ của các thành viên khác tranh thủ thời gian ngoài giờ, ngày nghỉ cuối tuần để tập trung thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch. Trong đó, cán bộ có chuyên môn sâu sẽ phụ trách việc kiểm tra, rà soát dữ liệu, phân công cán bộ theo nhóm, mỗi nhóm phụ trách số hóa một loại sổ hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn,...).

Trong thời gian tới xã Kỳ Khang tiếp tục tập trung nhân lực, khắc phục khó khăn, triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ công việc. Đảm bảo hoàn thành việc số hóa sổ hộ tịch với số liệu đầy đủ, thống nhất theo đúng kế hoạch đề ra. Từ đó góp phần giúp chính quyền giảm tải và rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là việc đăng ký hộ tịch trực tuyến./.