HỘI CCB XÃ KỲ KHANG RA MẮT MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ “CỰU CHIẾN BINH VỚI PHÁP LUẬT”
06/09/2024 03:05

HỘI CCB XÃ KỲ KHANG RA MẮT MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ “CỰU CHIẾN BINH VỚI PHÁP LUẬT”

Ngày 06/9/2024, tại nhà văn hóa xã Kỳ Khang, Hội Cựu chiến binh xã Kỳ Khang  đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với pháp luật .  Buổi lễ có sự tham gia của đại diện thường trực Hội Cựu Chiến binh huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, công chức Tư pháp - Hộ tịch… cùng đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã.

Toàn thể hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với pháp luật”,  thông qua danh sách Ban Chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ.

Các đồng chí đại diện Hội CCB huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trao Quyết định cho câu lạc bộ

Đồng chí Nguyễn Văn Dương- Chủ tịch hội CCB xã, thông qua quy chế hoạt động của Câu lạc bộ

Mục đích, tôn chỉ hoạt động của Câu lạc bộ là nhằm tập trung đi sâu phổ biến kiến thức pháp luật theo chuyên đề, tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật theo yêu cầu của người dân; tham gia hòa giải các vụ việc, những vướng mắc về pháp luật tại cộng đồng dân cư; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý để cán bộ hội viên CCB và nhân dân nắm vững và thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, chấp hành và thượng tôn pháp luật nhà nước Việt Nam XHCN.

Đây là mô hình sinh hoạt pháp lý tự nguyện của các hội viên hội Cựu chiến binh có cùng nguyện vọng tìm hiểu kiến thức, thông tin pháp luật. Từ đó nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của các thành viên câu lạc bộ, làm nòng cốt để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước đến đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.