Xã Kỳ Khang ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng"
20/04/2023 08:11

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 18/4/2023 củ UBND xã Kỳ Khang về xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng". Sáng ngày 20/4/2023 UBND xã Kỳ Khang đã tổ chức thành công lễ ra mắt Mô hình " Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng" tại tổ liên gia số 02, thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Khang. Tới tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trần Việt - Phó bí thư thường trực đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hồ Xuân Trính - Chủ tịch UBND, đại diện

Tại buổi ra mắt, đã thông qua quyết định của chủ tịch UBND xã thành lập tổ liên gia an toàn PCCC gồm 05 thành viên tại tổ liên gia số 02 thôn Đồng Tiến.  Đồng thời, xây dựng lắp đặt 01 điểm chữa cháy công cộng gồm các thiết bị chữa cháy, phục vụ công tác chữa cháy được kịp thời.

Cũng tại Lễ ra mắt đồng chí Trung úy Nguyễn Thành Đạt - Cán bộ đội QLHC về TTXH Công an huyện Kỳ Anh tuyên truyền, phổ biến các nội dung kiến thức về PCCC cho hộ gia đình, và hộ kinh doanh trên địa bàn xã, góp phần cung cấp các kiến thức quan trọng, kỹ năng xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ), mô hình này sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại địa phương. Trên cơ sở các tổ tự quản, lực lượng này được trang bị các phương tiện như bình chữa cháy xách tay, thang, đồ bảo hộ và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra sự cố.

Tin bài: Phan Vũ - Công an xã Kỳ Khang