Hội LHPN xã Kỳ Khang tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tĩnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 -2026; Đồng thời tập huấn, hướng dẫn phân loại rác thải bảo vệ môi trường.
31/10/2021 04:59

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội LHPN huyện Kỳ Anh, sáng ngày 30/10/2021 Hội LHPN xã Kỳ Khang phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền nghị quyết Đại hội phụ nữ tĩnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải bảo vệ môi trường tới các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã và hội viên nòng cốt tại các chi hội.Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng – Trưởng ban tuyên giáo – chính sách – pháp luật Hộ

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ hội viên được truyền đạt nội dung của Nghị quyết Đại Hội phụ nữ Tĩnh nhiệm kỳ 2021 -2026, những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ ra những điểm mới, trọng tâm của Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết giúp cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã nắm vững nội dung cơ bản của Nghị quyết, từ đó tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, triển khai xây dựng chương trình hoạt động toàn khóa phù hợp với tình hình thực tế công tác hội, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của hội viên phụ nữ.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị hôm nay cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe Đ/c Nguyễn Thị Minh Phượng – Trưởng ban tuyên giáo – Chính sách – Pháp luật Hội LHPN tỉnh thông tin nhiều nội dung liên quan đến tình hình rác thải trên địa bàn Hà Tỉnh nói chung và tình hình rác thải trên địa bàn xã Kỳ Khang nói riêng. Công tác thu gom rác thải, hậu quả của việc xả rác thải bừa bãi ra môi trường. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Tham dự Hội nghị Đ/c Nguyễn Đình Hoán – Bí thư Đảng ủy đã có bài phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, đồng thời đề nghị Hội LHPN xã sau hội nghị tập huấn này tổ chức nhiều buổi tập huấn hơn nữa tại các chi hội, nhằm chuyển tải các nội dung của Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến tận hội viên. Hội LHPN xã cần tập trung cao hơn nữa trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra việc phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, nâng cao ý thức cho cán bộ, hội viên và người dân, làm tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị ngày hôm nay, Đại diện các cấp Hội và Ban thường vụ Đảng ủy đã tặng quà, động viên 4 bà bầu từ miền Nam trở về, sau khi đã hoàn thành cách ly theo quy định.

Thùy Liên – Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Khang