Lan tỏa mô hình "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY" tại thôn Trung Tân, Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
15/09/2023 02:52

Thực hiện Công văn số 800/UBND-CA ngày 17/5/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc tăng cường trang bị phương tiện PCCC và CNCH; Công văn số 1520/UBND-CA ngày 28/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về việc tăng cường trang bị phương tiện PCCC và CNCH, tổ chức thực tập phương án tổ liên gia an toàn PCCC, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân, đồng thời giảm thiệt hại thấp nhất tài sản cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn xã khi có sự cố về cháy nổ xảy ra. Ngày 14/9/2023, Công

Đại biểu tham dự

Đại diện công an xã triển khai nội dung mô hình

“Với phương châm: từng nhà an toàn; từng cơ quan đơn vị an toàn; nhà máy, doanh nghiệp, HTX an toàn” . Phải xác định phương châm ( 04 tại chỗ đó là: Lực lượng ở trong dân; phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân; chỉ huy ở trong dân ); khi có cháy phải tranh thủ “ thời điểm vàng " sau 05 phút từ khi vụ cháy xảy ra phải kịp thời huy động tối đa tại chỗ tham gia chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Đc; Hồ Xuân Trính, chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Viết Xuân, trưởng thôn Trung Tân phát biểu hưởng ứng mô hình

Nhằm phát động Phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" được triển khai trên cả nước, với tinh thần tự ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng chống "giặc lửa" đã và đang được lan tỏa, bởi chống lửa như chống giặc.

UBND xã Kỳ Khang phát động phong trào vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy. Và mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH; 100% người làm nhiệm vụ PCCC tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC phải được tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ.

Thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Sau lễ ra mắt toàn xã đăng ký ban đầu gần 400 bình chữa cháy và đang tiến hành bàn giao tận tay nhân dân. Sau đợt này Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân còn lại trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy tại hộ gia đình, mục đích dập tắt đám cháy hiệu quả khi mới phát sinh.

Biên Tập: Thảo Dân!