Thôn Đồng Tiến vận động nông dân thu gom bao bì, vỏ hộp thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng
24/04/2023 05:11
   
Thôn Đồng Tiến vận động nông dân thu gom bao bì, vỏ hộp thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng
Thời gian qua, tình trạng vỏ bao bì, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng bị vứt bừa bãi trên các cánh đồng đã là thói quen của người dân trên địa bàn toàn xã, điều đó đã làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân.

Thực hiện chủ trương của UBND xã Kỳ Khang về việc xây dựng mô hình “Cánh đồng không có vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật”, nhận thức được ý nghĩa của mô hình, nhằm thay đổi thói quen, ý thức của người dân, từ việc vứt vỏ thuốc bừa bãi trên các bờ ruộng gây mất mỹ quan, thôn Đồng Tiến đã tiến hành khảo sát, lựa chọn vị trí xây dựng bể chứa tại các cánh đồng. Theo đó đã lắp đặt 10 bể chứa đảm bảo chắc chắn, sử dụng lâu dài với những vị trí thuận tiện, hợp lý cho bà con nhân dân, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Sau khi hoàn thành mô hình này, Ban cán sự thôn, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền tới người dân về tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất, sinh hoạt của con người, vai trò của cá nhân trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biển đổi khí hậu, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tổ chức hướng dẫn, thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật cho người dân sau khi sử dụng, từ đó hình thành thói quen bỏ vỏ, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng vào đúng nơi quy định, góp phần giữ sạch môi trường trên đồng ruộng.

Với mong muốn mô hình “Cánh đồng không có vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật” ở thôn Đồng Tiến trong thời gian tới sẽ được nhân rộng tại các thôn khác trên địa bàn toàn xã. Đồng thời sẽ phát huy được tác dụng, cũng như hiệu quả mang lại từ mô hình này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Khang

 Người đang truy cập: 17
 Tổng số truy cập: 2367889