27/06/2024 09:10

Nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày 27 tháng 6 năm 2024 Hội LHPN xã Kỳ Khang phối hợp với hội LHPN huyện Kỳ Anh, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giữ gìn, vun đắp các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam” cho đội ngũ cán bộ, hội viên, thành viên các câu lạc bộ xã Kỳ Khang. Về dự chỉ đạo và lên lớp có đồng chí Phạm Thị Thu Hương - UV BTV - Trưởng Ban kinh tế gia đình - XH, Hội LHPN tỉnh; Đ/c Nguyễn Lộc Hằng - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Khang; các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện; Đ/c Nguyễn Đình Hoán - Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các đoàn thể. Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026; Cấp ủy, Ban cán sự thôn và toàn thể hội viên phụ nữ trong chi hội thôn Trung Tân xã Kỳ Khang..

Đại biểu và đông đủ hội viên có mặt tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Giữ gìn, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hình thành, giáo dục, nuôi dưỡng nhân cách và phẩm chất của mỗi con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc và đặc biệt là công tác xây dựng gia đình được Ban bí thư Trung ương xác định vừa là mục tiêu, vừa là động lực  phát triển bền vững đất nước, chính vì vậy mà tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII cũng như Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiếp tục xác định cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”  và vun đắp giá trị gia đình Việt Nam là một trong những nội dung trọng tâm xuyên suốt của nhiệm kỳ Đại hội.

Trong thời gian qua Hội LHPN xã Kỳ Khang  đã tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong đó tích cực tổ chức các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện phẩm chất đạo đức và ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống các tai, tệ nạn xã hội thực hiện xây dựng gia đình “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Đ/c Phạm Thị Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kinh tế - Gia đình XH, Hội LHPN Hà Tĩnh chia sẽ, trao đổi chuyên đề cùng với đại biểu tham dự và cán bộ, hội viên phụ nữ xã Kỳ Khang.

Đây là chuyên đề có nội dung rất thiết thực, bổ ích, có ý nghĩa rất quan trọng trọng việc triển khai thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh” góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Chính vì vậy, chị em đã tập trung theo dõi và tiếp thu một cách nghiêm túc, tranh thủ tối đa các kiến thức và kinh nghiệm của đồng chí giảng viên, đặc biệt tích cực trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai hoạt động để chúng ta áp dụng một cách có hiệu quả những kiến thức được tập huấn ngày hôm nay vào trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội cũng như thực tiễn cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, để cùng chung tay phòng chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường, Hội LHPN đã tặng làn nhựa đi chợ cho 30 hội viên phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN xã bế mạc và bày tỏ tình cảm biết ơn đối với quý vị đại biểu, cùng đông đủ cán bộ hội viên phụ nữ đã dành thời gian về tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề.

Sau buổi nói chuyện chuyên đề hy vọng rằng cán bộ hội viên phụ nữ của chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò to lớn của người phụ nữ trong việc vun đắp giá trị tốt đẹp của người PN Việt Nam trong thời đại mới. Từ đó sẽ có thêm những hiểu biết, những kiến thức bổ ích, góp phần xây dựng gia đình của mình ngày càng ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Gia đình là tế bào của xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có vai trò quan trọng của người phụ nữ. Vì vậy với mong muốn, chị em phụ nữ chúng ta hãy cùng nhau nổ lực, chủ động vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Nguyễn Thị Liên- Chủ tịch Hội LHPN xã Kỳ Khang - Nguồn: Hội LHPN xã Kỳ Khang