Sôi nổi các hoạt động nhân Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2024) của Hội LHPN xã Kỳ Khang
09/03/2024 09:23

Trong không khí phấn khởi Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024),1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những ngày qua Hội LHPN xã Kỳ Khang đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng đẹp.

8/3 là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp cũng như khẳng định vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây còn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang đồng thời biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hòa bình và xây dựng xã hội tiến bộ.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024, cán bộ, hội viên phụ nữ đã mặc trang phục áo dài truyền thống tham gia các sự kiện, hội nghị, đi làm tại công sở, tổ chức hành trình về nguồn và các điểm du lịch trong tỉnh với trang phục áo dài nhằm tạo không khí sôi nổi, hào hứng, động lực để tiếp tục làm việc, lao động và cống hiến; góp phần tôn vinh sự duyên dáng, vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã Kỳ Khang nói riêng trong tà áo dài truyền thống.

Đồng thời, 11 chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức mít tinh ôn lại truyền thống ngày 8/3, khí phách hào hùng của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những chiến cống hiến anh dũng của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tặng quà, thăm hỏi, động viên những hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn … Sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam. Tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT thu hút đông đảo hội viên và người dân tham gia.

Bên cạnh đó, phong trào xây dựng NTM cũng được các chi hội quan tâm triển khai có hiệu quả, phát động hội viên hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh” được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia như: chăm sóc cây xanh, thu gom rác tái chế xây dựng “Ngôi nhà xanh”, tổng dọn vệ sinh trên các tuyến đường, khuôn viên nhà văn hóa. Qua đó làm chuyển biến nhận thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên và nhân dân, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp. Từ đó, góp phần vun đắp tình đoàn kết, gắn bó, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ, khẳng định sự đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên các lĩnh vực; cổ vũ, động viên chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng xã Kỳ Khang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thùy Liên! - Nguồn: Hội LHPN xã Kỳ Khang