BÁO CÁO Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 01 tháng 6 Kế hoạch tuần 2 tháng 6 năm 2024
02/06/2024 03:26

BÁO CÁO  Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 01 tháng 6 Kế hoạch tuần 2 tháng 6 năm 2024

I. Thành phần tham gia

1. Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543:

Thành phần tham gia: 3 đồng chí

- Đ/c Lê Văn Trọng: UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáu huyện ủy

- Đ/c Nguyễn Lộc Hằng, HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện

- Đ/c Phan Duy Cường, HUV, Đồn trưởng đồn BP Kỳ Khang.

Nội dung chỉ đạo:

- Tập trung khắc phục những tồn động các lĩnh vực còn yếu kém, như trong việc thực hiện Cải cách hành chính, trong thực hiện các nội dung tiêu chí, xây dựn khu dân cư mẫu.

2. Ủy ban nhân dân xã:

Cán bộ, công chức xã tham gia hoạt động nông thôn mới: 26/26 đồng chí

II.  Kết quả thực hiện, hình ảnh minh chứng

1. Công tác chỉ đạo điều hành

- Ban chỉ đạo NTM xã, chỉ đạo khắc phục các nội dung tiêu chí chưa đạt.

- Tập trung chỉ đạo báo cáo sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đặc biệt hoàn thiện kế hoạt, chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng đầu năm.

Hội LHPN xã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ

2. Kết quả thực hiện các tiêu chí:

2.1. Tiêu chí Văn hóa:

- Thôn Trung Tân tổ chức giải bóng chuyền nhằm gây quỹ trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ 01/6.

2.2. Tiêu chí Quốc phòng- An ninh: Ban công an xã phá dỡ các điểm đánh bắt chim trời trá phép trên địa bàn

3. Kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

3.1. Thôn Đồng Tiến bỏ cống thoát nước qua đường nội đồng phục vụ sản xuất

11/11 thôn ra quẩn tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ chăn nuôi, phân loại rác thải tại nguồn.

III. Tồn tại hạn chế:

- Hoạt động nông thôn mới chưa thường xuyên, các thôn xây dựng khu dân cư mẫu chưa bám sát vào đương găng tiêu chí để thực hiện, nên kết quả thực hiện các tiêu chí còn thấp.

- Tiến độ xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại 2 thôn Phú Thượng và Vĩnh phú còn chậm.

IV. Kế hoạch tuần tiếp theo:

- Tập trung chỉ đạo, bổ sung các nội dung, hồ sơ tiêu chí chưa đat, các tiêu chí khu dân cư mẫu.

- Tổ chức đợt phát động đợt cao điểm xây dựng hoàn thành chỉ tiêu đường bê tông, lắp đặt hố xử lý nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình theo kế hoạch đề ra.

- Tổ chức tuyên truyền phân loại rác tại nguồn, xây dựng điểm tập kết rác thải tại các khu dân cư.

Tiếp tục xây dựng NTM hàng tuần, hàng tháng theo kế hoạch đề ra.

Trên đây là báo cáo kết quả xây dựng NTM tuần 1 tháng 6 và kế hoạch tuần tiếp theo của UBND xã Kỳ Khang./.

Nơi nhận:

- BCĐ XD NTM xã;