BÁO CÁO Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 03 tháng 5, Kế hoạch tuần 04 tháng 5 năm 2024
19/05/2024 04:15

BÁO CÁO  Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 03 tháng 5, Kế hoạch tuần 04 tháng 5 năm 2024

I. Thành phần tham gia

1. Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543:

Thành phần tham gia: 4 đồng chí

- Đ/c Lê Văn Trọng: UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáu huyện ủy

- Đ/c Nguyễn Lộc Hằng, HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện

- Đ/c Phan Duy Cường, HUV, Đồn trưởng đồn BP Kỳ Khang.

- Đ/c Trần Thị Huyền, P.Phòng Văn hóa- TT

Nội dung chỉ đạo: Tham gia làm việc với BCĐ xã để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng các khu dân cư mẫu.

2. Ủy ban nhân dân xã:

Cán bộ, công chức xã tham gia hoạt động nông thôn mới: 26/26 đồng chí

II.  Kết quả thực hiện, hình ảnh minh chứng

1. Công tác chỉ đạo điều hành

- Tổ chức tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội .

2. Kết quả thực hiện các tiêu chí:

2.1. Tiêu chí Văn hóa: Phối hợp cùng nhà trường tập luyện chuẩn bị tham dự giải bóng đá nhi đồng do huyện tổ chức.

- UBND xã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức gặp mặt, giao lưu bóng đá, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024)

2.2. Tiêu chí Trường học: Trường THCS xây dựng hoàn thành nhà học 2 tầng 12 phòng; Trường Tiểu học Kỳ Khang 2 nâng cấp sân trường, chỉnh trang lại khuôn viên trường học.

2.3. Tiêu chí hạ tầng thương mại nông thôn:

- Bổ sung hồ sơ, các văn bản pháp lý như hồ sơ đăng ký kinh doanh tại chơ, biên bản họp của UBND xã với đơn vị quản lý chợ và các hộ kinh doanh trong chợ...

- Bổ sung danh sách số điện thoại liên hệ của đại diện tổ chức quản lý chợ.

3. Kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

- Hoạt động xây dựng NTM ngày thứ 7: 11/11 thôn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, các chi hội chăm sóc cắt tỉa cây cảnh tuyến đường tự quản của mình, chi hội phụ nữ đi vận động các hộ phân loại rác thải, sắp xếp nhà cửa gọn gàng tại các hộ gia đình.

III. Tồn tại hạn chế:

- Hoạt động nông thôn mới chưa thường xuyên, các thôn xây dựng khu dân cư mẫu chưa bám sát vào đương găng tiêu chí để thực hiện, nên kết quả thực hiện các tiêu chí còn thấp.

- Tiến độ xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại 2 thôn Phú Thượng và Vĩnh phú còn chậm.

IV. Kế hoạch tuần tiếp theo:

- Ban chỉ đạo NTM bám sát khung kế hoạch để hoàn thành các tiêu chí đề ra

- Các thôn đăng ký xây dựng khu dân cư mẫu cần tập trung cao hơn trong việc hoàn thành các chỉ tiêu để đạt.

- Thôn Trung Tiến và thôn Đồng Tiến tuần sau triển khai lắp đặt hố xử lý nước thải tại các hộ gia đình.

Tiếp tục xây dựng NTM hàng tuần, hàng tháng theo kế hoạch đề ra.

Trên đây là báo cáo kết quả xây dựng NTM tuần 3 tháng 5 và kế hoạch tuần tiếp theo của UBND xã Kỳ Khang./.

Nơi nhận:

- BCĐ XD NTM xã;