BÁO CÁO Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 02 tháng 7 Kế hoạch tuần 03 tháng 7 năm 2024
15/07/2024 10:27

BÁO CÁO Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 02 tháng 7 		Kế hoạch tuần 03  tháng 7 năm 2024

XÃ KỲ KHANG

Số:  18/BC-NTM

Kỳ Khang, ngày 14  tháng 7 năm 2024

Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 02 tháng 7

Kế hoạch tuần 03  tháng 7 năm 2024

I. Thành phần tham gia

1. Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543:

Thành phần tham gia: 3 đồng chí

- Đ/c Lê Văn Trọng: UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy

- Đ/c Nguyễn Lộc Hằng, HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện

- Đ/c Phan Duy Cường, HUV, Đồn trưởng đồn BP Kỳ Khang.

- Đ/c Ngô Đức Thọ, P.Chủ tịch MTTQ huyện.

- Đ/c Trần Thị Huyền- P.phòng Văn hóa

Nội dung chỉ đạo:

-  Tập trung xây dựng hồ sơ công nhận lại đất  80 cho người dân.

- Tập trung khắc phục những tiêu chí chưa đạt, đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 khu dân cư kiểu mẫu đạt trong thời gian tới.

2. Ủy ban nhân dân xã:

Cán bộ, công chức xã tham gia hoạt động nông thôn mới: 26/26 đồng chí

II.  Kết quả thực hiện, hình ảnh minh chứng

1. Kết quả thực

1.1. Tiêu chí Quốc phòng – An ninh

- Ra mắt mô hình “ Dân vận khéo” cấp huyện tổ chức tại thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang về “Phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển.

1.2. Tiêu chí văn hóa

- Công đoàn xã Kỳ Khang tham gia giải bóng chuyền nam, nữ cụm công đoàn cơ sở do Liên đoàn lao động huyện tổ chức.

1.3. Tiêu chí nghèo đa chiều.

Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo và triển khai một số chính sách giảm nghèo.

1.4. Tiêu chí giáo dục và đào tạo

Cập nhật bổ sung hồ sơ tiêu chí: Danh sách học sịnh THCS tốt nghiệp, hồ sơ lao động qua đào tạo có việc làm thường xuyên.

2. Kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

2.1. Thôn  Trun Tân tổ chức tu bổ, làm mới lại rạp tại nhà văn hóa thôn.

2.2. Tiêu chí cảnh quan môi trường

Hội LHPN xã phối hợp với Đồn biên phòng Kỳ Khang hỗ trợ thôn Đậu Giang trồng hàng rào vật lý khu vực xây dựng mô hình lúa hữu cơ.

2.3. Hội phụ nữ  tổ chức hội viên các chi hội thu gom rác tái chế vào mô hình ngôi nhà xanh.

2.4. Thôn Đậu Giang tổ chức trồng hàng rào xanh khoanh vùng số diện tích sản xuất lúa hữu cơ.

2.5. 11/11 thôn ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc, cắt tỉa hàng rào xanh tại các tuyến đường, chỉnh trang nhà ở vườn hộ.

III. Kế hoạch tuần tiếp theo:

- Tiếp tục Đôn đốc các thôn đẩy nhanh tiến độ triển khai các nội dung trong đợt  phát động đợt cao điểm 45 ngày ra quân xây dựng NTM, trong kế hoạch phát động đã giao từng chỉ tiêu cụ thể cho từng khu dân cư cụ thể như:  tập trung làm đường giao thông nông thôn rãnh thoát nước, thực hiện theo đường găng kế hoạch đề ra, Xây dựng hố xử lý nước thải tại hộ gia đình, xây dựng nhà về sinh tự hoại, chỉnh trang nhà ở vườn hộ, tròng và cắt tỉa hàng rào xanh..... tất cả các nội dung hoàn thành trong cuối tháng 7/2024.

Trên đây là báo cáo kết quả xây dựng NTM tuần 2 tháng 7 và kế hoạch tuần tiếp theo của UBND xã Kỳ Khang./.

Nơi nhận:

- BCĐ XD NTM xã;