BÁO CÁO Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 04 tháng 5, Kế hoạch tuần 1 tháng 6 năm 2024
25/05/2024 04:36

BÁO CÁO  Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 04 tháng 5, Kế hoạch tuần 1 tháng 6 năm 2024

I. Thành phần tham gia

1. Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543:

Thành phần tham gia: 5/5 đồng chí

- Đ/c Lê Văn Trọng: UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáu huyện ủy

- Đ/c Nguyễn Lộc Hằng, HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện

- Đ/c Phan Duy Cường, HUV, Đồn trưởng đồn BP Kỳ Khang.

- Đ/c Ngô Đức Thọ, P.Chủ tịch MTTQ huyện

- Đ/c Trần Thị Huyền, P.Phòng Văn hóa- TT

Nội dung chỉ đạo:

2. Ủy ban nhân dân xã:

Cán bộ, công chức xã tham gia hoạt động nông thôn mới: 26/26 đồng chí

II.  Kết quả thực hiện, hình ảnh minh chứng

1. Công tác chỉ đạo điều hành

- Tập trung chỉ đạo cao điểm cho công tác thu hoạch lúa vụ xuân 2024, đến ngày 20/5 toàn xã đã thu hoạch xong, ước tính năng suất 58 tạ/ ha. Chuẩn bọ các điều kiện tốt cho vụ Hè thu 2024.

- Chỉ đạo các thôn  bám sát  và rà soát lại đường găng, tiêu chí để thực hiện nhất là các thôn đăng ký xây dựng khu dân cư mẫu.

- Tuyên truyền vận động người dân duy trì việc phân loại rác thải tại nguồn, vận động người dân xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình.

2. Kết quả thực hiện các tiêu chí:

2.1. Tiêu chí Văn hóa:

- Đội bóng đá nhi đồng xã tham gia thi đấu bóng đá nhi đồng năm 2024 do UBND huyện tổ chức

2.2. Tiêu chí Trường học: Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 sữa chữa nâng cấp nhà công vụ.

2.3. Tiêu chí tổ chức và phát triển kinh tế:

- Hội nông dân xã nhận phân bón và cung ứng phân bón cho bà con nhân dân đề chuẩn bị cho vụ sản xuất hè thu.

.

3. Kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

3.1. Thôn Tiến Thành chuẩn bị mặt bằng để đổ tuyến đường bê tông dài 100m

3.2. Các thôn tổ chức làm kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất hè thu

3.3.Thôn Trung Tân, phối hợp với thôn Trung Tiến tổ chức tôn tạo lại giếng làng trong thôn với số tiền 140 triệu đồng.

11/11 thôn ra quẩn tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ chăn nuôi, phân loại rác thải tại nguồn.

III. Tồn tại hạn chế:

- Hoạt động nông thôn mới chưa thường xuyên, các thôn xây dựng khu dân cư mẫu chưa bám sát vào đương găng tiêu chí để thực hiện, nên kết quả thực hiện các tiêu chí còn thấp.

- Tiến độ xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại 2 thôn Phú Thượng và Vĩnh phú còn chậm.

IV. Kế hoạch tuần tiếp theo:

- Tập trung chỉ đạo, bổ sung các nội dung, hồ sơ tiêu chí chưa đat, các tiêu chí khu dân cư mẫu.

- Tổ chức đợt phát động đợt cao điểm xây dựng hoàn thành chỉ tiêu đường bê tông, lắp đặt hố xử lý nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình theo kế hoạch đề ra.

- Tổ chức tuyên truyền phân loại rác tại nguồn, xây dựng điểm tập kết rác thải tại các khu dân cư.

Tiếp tục xây dựng NTM hàng tuần, hàng tháng theo kế hoạch đề ra.

Trên đây là báo cáo kết quả xây dựng NTM tuần 4 tháng 5 và kế hoạch tuần tiếp theo của UBND xã Kỳ Khang./.

Nơi nhận:

- BCĐ XD NTM xã;