Trường THCS Kỳ Khang: Lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông; phòng chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá"
12/04/2023 02:05

Thực hiện Kế hoạch số 436/KH-UBND ngày 23/3/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông; phòng chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá; Sáng ngày 10/4/2023 Trường THCS Kỳ Khang tổ chức Lễ Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông; phòng chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá cho hơn 849 em học sinh của nhà trường.

Một số hình ảnh về Lễ phát động:

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, phòng, chống tác hại của thuốc lá, bạo lực học đường.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Các kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ, kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn, kiến thức pháp luật vè phòng, chống tác hại thuốc lá, về phòng, chống bạo lực học đường…

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử huyện Kỳ Anh tại địa chỉ: http://kyanh.hatinh.gov.vn , diễn ra trong vòng 15 ngày (dự kiến từ 0h00 ngày 10/4/2023 đến 24h ngày 24/4/2023). Thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/lần thi (gồm 19 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số người tham gia cuộc thi). Đối với 19 câu trắc nghiệm, thí sinh lựa chọn 01 đáp án đúng/01 câu hỏi để trả lời.

Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông; phòng chống bạo lực học đường và tác hại thuốc lá là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần trang bị các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, là cơ hội tìm hiểu, học hỏi nâng cao ý thức, văn hóa tham gia giao thông, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh, vì một môi trường không khói thuốc.

Tin bài: Lê Thị Niềm- Công chức Tư pháp xã