BÁO CÁO Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 02 tháng 5, Kế hoạch tuần 03 tháng 5 năm 2024
11/05/2024 05:02

BÁO CÁO  Kết quả xây dựng nông thôn mới tuần 02 tháng 5, Kế hoạch tuần 03 tháng 5 năm 2024

I. Thành phần tham gia

1. Đoàn công tác chỉ đạo xã theo QĐ 1543:

Thành phần tham gia: 3 đồng chí

- Đ/c Lê Văn Trọng: UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáu huyện ủy

- Đ/c Nguyễn Lộc Hằng, HUV, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện

- Đ/c Phan Duy Cường, HUV, Đồn trưởng đồn BP Kỳ Khang.

Nội dung chỉ đạo: Tham gia làm việc với BCĐ xã để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng các khu dân cư mẫu.

2. Ủy ban nhân dân xã:

Cán bộ, công chức xã tham gia hoạt động nông thôn mới: 26/26 đồng chí

II.  Kết quả thực hiện, hình ảnh minh chứng

1. Công tác chỉ đạo điều hành

- Ủy ban nhân dân xã phối hợp với bưu điện xã vận động, hướng dẫn cán bộ hưu trí, bảo trợ xã hội làm hồ sơ nhận lương qua tài khoản.

- Công đoàn cơ sở tham gia Ngày hội hiến máu

2. Kết quả thực hiện các tiêu chí:

2.1. Tiêu chí hạ tầng thương mại: Cán bộ phụ trách tiêu chí phối hợp với hợp tác xã môi trường hoàn thành hồ sơ tiêu chí.

2.2. Tiêu chí giao thông: Thôn Phú thượng tổ chức làm đường giao thông dài 810m.

2.3. Tiêu chí Văn hóa:

- Nhà văn hóa ủy ban nhân dân xã tu sửa, sơn lại mới bên ngoài nhà văn hóa.

- Thôn Phú thượng tổ chức làm  mặt bằng sân, để làm sân bóng chuyền hơi tại nhà văn hóa thôn.

2.4. Tiêu chí thủy lợi PCTT

- Thôn Đậu Giang và thônTiến Thành, tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất hè thu:

3. Kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

- Thôn Phú thượng: Vận động các hộ dân xây hố xử lý nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình.

- 11/11 thôn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh tại các tuyến đường

III. Tồn tại hạn chế:

- Hoạt động nông thôn mới chưa thường xuyên, các thôn xây dựng khu dân cư mẫu chưa bám sát vào đương găng tiêu chí để thực hiện, nên kết quả thực hiện các tiêu chí còn thấp.

IV. Kế hoạch tuần tiếp theo:

- Tiếp tục chỏ đạo bà con nhân dân thu hoạch đúng lịch, đảm bảo điều kiện tốt nhất.

- Duy trì hoạt động xây dựng NTM hàng tuần, hàng tháng.

- Đôn đốc thô Phú Thượng và thôn Vĩnh Phú hoàn thành các tiêu chí đạt theo kế hoạch đăng ký.

Trên đây là báo cáo kết quả xây dựng NTM tuần 2 tháng 5 và kế hoạch tuần tiếp theo của UBND xã Kỳ Khang./.

Nơi nhận:

- BCĐ XD NTM xã;